Đậm đà hương vị bún chả cá Đà Nẵng

Điểm đặc biệt của bún chả cá đầu tiên phải kể đến nồi nước lèo thơm ngon nghi ngút khói. Là sự kết hợp tinh tế giữa cá biển và bí đỏ, su lá, măng khô hay cà chua và thơm. Vị chua nhẹ kết hợp với vị ngọt thanh mát từ cá và rau củ mang lại những  ấn tượng khó quên.

Tiếp đến, không thể không kể đến những lát chả cá vừa dai, vừa dẻo lại rất đậm vị. Để như vậy, cá phải được giã nhuyễn, quết nhiều lần và nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau đó, chả  được nặn thành từng khối hoặc viên nhỏ rồi mang đi chiên hoặc hấp, đáp ứng sở thích của từng thực khách. 

Nước lèo ngon ngọt, chả cá dai dẻo làm nên tô bún hấp dẫn

Ngoài những thành phần chính, bún chả cá còn ngon nhờ vào đĩa rau sống xanh tươi và giá trụng. Đặc biệt, vị chua chua ngọt ngọt kết hợp với vị cay cay của ớt tỏi giã nhuyễn và mắm ruốt càng làm dậy mùi thơm của bún chả cá. 

Để thưởng thức một tô bún chả cá “đúng chất” Đà Nẵng, hãy thử một lần ghé các địa điểm sau nhé!

  1. Bún chả cá bà Hoa – 27 Lê Hồng Phong
  2. Bún chả cá ông Tạ - 113 Nguyễn Chí Thanh
  3. Bún chả cá bà Hờn – 113/3 Nguyễn Chí Thanh
  4. Bún chả cá bà Lan – 424 Hùng Vương (bán đến khuya)
  5. Bún chả cá bà Lữ - 319 Hùng Vương (bán đến khuya)

  

Một phần bún chả cá đầy đủ